การตกแต่งบ้านสไตล์กรีก

การตกแต่งบ้านสไตล์กรีก
หากคุณต้องการให้บ้านของคุณมีความคลาสสิคและหรูหรา เราขอแนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์กรีก ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์นี้สามารถช่วยให้บ้านของคุณกลายเป็นสถานที่ที่คุณจะได้รับความผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศรอบๆตัวได้ โดยแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านสไตล์กรีกนั้นคือ การเลือกใช้สีและการตกแต่งที่เป็นธรรมชาติผสมผสานกับเทพนิยายของกรีกโบราณ คุณเองก็สามารถสร้างบรรยากาศเหล่านี้ให้แก่บ้านของคุณได้ เพียงทำตามขั้นตอนที่เราแนะนำ ก่อนอื่นมาดูสิ่งที่คุณจะต้องเตรียมในการตกแต่งบ้านสไตล์กรีกกันก่อนค่ะ
สิ่งที่คุณจะต้องเตรียม

art-estetica.ru

Picture : art-estetica.ru

 1. สีทาบ้านหรือวอลล์เปเปอร์สีขาว
 2. ผ้าโปร่งสีขาว
 3. เฟอร์นิเจอร์สาน เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์เหล็กดัด
 4. หมอนอิงสำหรับตกแต่งบ้านหลายๆ ใบ
 5. เสากรีก
 6. ต้นไม้ประดับ
 7. รูปปั้นเล็กๆ หรือ รูปปั้นครึ่งตัวสไตล์กรีก
 8. ดอกไม้สด

 

เมื่อจัดเตรียมอุปกรณ์กันเรียบร้อยแล้ว เราก็จะเริ่มลงมือตกแต่งบ้านสไตล์กรีกกันเลยค่ะ
ขั้นตอนการตกแต่ง

 1. ทาสีหรือติดวอลล์เปเปอร์บ้านของคุณด้วยสีขาว จากนั้นให้แขวนผ้าม่านโปร่งสีขาวไว้ที่หน้าต่าง เพื่อสร้างบรรยากาศนุ่มนวล สบายตา และปลอดโปร่งให้แก่บ้าน
 2. ตกแต่งห้องต่างๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์สาน เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์เหล็กดัด วางเก้าอี้แบบ Chaise Lounge ไว้ในห้องนั่งเล่นและห้องนอน ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเหล็กดัดไว้ในห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น และห้องนอน และควรเลือกเตียงนอนที่มีผ้าคลุมแบบ Canopy เพื่อให้คุณแขวนผ้าโปร่งได้
 3. ตกแต่งเตียงของคุณด้วยหมอนอิงสีขาว และตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นด้วยหมอนอิงสีเขียวน้ำทะเล สีฟ้าเทอร์ควอยส์ และสีหาดทราย
 4. เพิ่มกลิ่นอายความเป็นกรีกให้แก่บ้านของคุณ โดยการตกแต่งบ้านด้วยเสากรีกและต้นไม้ประดับ เช่น เฟิร์น ทั้งในห้องนั่งเล่นและห้องนอน
 5. แขวนรูปภาพของเทพเจ้าและเทพธิดากรีกไว้รอบๆบ้าน และจัดวางรูปปั้นขนาดเล็ก หรือรูปปั้นครึ่งตัวสไตล์กรีกในห้องต่างๆ เช่น ห้องครัว หรือห้องนั่งเล่น เป็นต้น
 6. ตกแต่งห้องด้วยแจกันดอกไม้สด เพื่อทำให้ห้องมีชีวิตชีวามากขึ้น

ลองนำไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์กรีกไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าท่านจะได้บรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมยุคสมัยโบราณที่มีชื่อเสียง มาอยู่ในบริเวณบ้าน โดยไม่ต้องใช้งบประมาณมากมายมหาศาลเลยค่ะ.